Tư vấn trực tuyến: Trẻ biếng ăn – Kém hấp thu dinh dưỡng

Tư vấn trực tuyến: Trẻ biếng ăn – Kém hấp thu dinh dưỡng

09:29 - 08/10/2019

Qua các bệnh nhân đến khám tại Khoa khám tư vấn trẻ em – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia thì thấy nguyên nhân chủ yếu không phải do điều kiện kinh tế mà do các bé được nuôi dưỡng chưa thực đúng cách,

Trẻ bị táo bón nên uống gì
Bé ăn nhiều nhưng chậm tăng cân – Nguyên nhân và giải pháp
Xử trí và Phòng táo bón ở trẻ

Chuyên đề: Trẻ biếng ăn & kém hấp thu dinh dưỡng

Được chăm sóc tốt về dinh dưỡng là nhu cầu tối quan trọng để trẻ phát triển nhưng chưa đủ, vì thực tế, một số trẻ do chức năng tiêu hoá chưa hoàn chỉnh dẫn đến lượng thức ăn đưa vào chỉ hấp thu được một phần nhỏ. Đây chính là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh băn khoăn và quan tâm.

Tỷ lệ trẻ rối loạn tiêu hoá rất hay gặp ở trẻ dưới 5 tuổi như tiêu chảy, táo bón, đi ngoài phân sống, đặc biệt ở nhóm tuổi nhũ nhi (từ 1 đến 12 tháng tuổi). Chúng ta đều biết rằng suy dinh dưỡng là hậu quả của sự nghèo đói và thiếu hiểu biết về dinh dưỡng. Câu hỏi đặt ra là tại sao ở những thành phố lớn, điều kiện kinh tế đã tốt lên rất nhiều mà tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng vẫn còn tương đối cao.

Qua các bệnh nhân đến khám tại Khoa khám tư vấn trẻ em – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia thì thấy nguyên nhân chủ yếu không phải do điều kiện kinh tế mà do các bé được nuôi dưỡng chưa thực đúng cách, do đó, bé không nhận được chế độ ăn cung cấp đủ nhu cầu theo lứa tuổi cũng như những thức ăn hấp thu theo lứa tuổi, hoặc trên những trẻ biếng ăn không được cho ăn tăng cường cũng khiến trẻ nhanh chóng dẫn đến suy dinh dưỡng. Nhưng thực tế lâm sàng cũng cho thấy rằng có những trẻ chịu ăn và được cho ăn đúng cách nhưng vấn không lên cân tốt. Tại sao vậy ? Đó là do ở một số trẻ nhỏ, chức năng tiêu hoá chưa thật hoàn chỉnh dẫn đến thức ăn đưa vào chỉ được hấp thu một phần nhỏ.

Vậy làm thế nào để tăng cường khả năng hấp thu cho bé ???

Để giúp các bậc phụ huynh giải toả được những băn khoăn, lo lắng khi con biếng ăn, con kém hấp thu, chậm tăng cân, thiếu canxi… Chuyên trang Afamily.vn  tổ chức chương trình giao lưu tư vấn trực tuyến với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về Dinh dưỡng cho trẻ, các Bác sĩ, Dược sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm sẽ cung cấp thêm cho các bậc phụ huynh những kiến thức bổ ích về việc khắc phục chứng biếng ăn và giải pháp cải thiện hấp thu để trẻ tăng trưởng tốt.

Các chuyên gia sẽ trực tiếp trả lời và giao lưu với độc giả của báo Afamily.vn 

Tư vấn: 0888.198.266
Liên hệ: 0888.198.266